2019/03/24

Túi đeo chéo The North Face BC Fuse Box Pounch vs. Xiaomi City Sling Bag

3/24/2019 | Đăng trong Nhận xét  Edit
The North Face BC Fuse Box

The North Face BC Fuse Box là một sản phẩm túi đeo chéo có khá nhiều ưu điểm có thể cạnh tranh trực tiếp với chiếc túi Xiaomi City Sling Bag. Sản phẩm mà tôi đang cầm trên tay được đặt mua trên Shopee với mức giá 225.000đ, thấp hơn một chút so với Xiaomi City Sling Bag (250.000đ ~ 280.000đ).

Với mức giá này thì có lẽ đây là hàng fake loại 1 hoặc hàng tuồn (đoán thôi). Dù vậy, chiếc túi vẫn cho cảm giác gia công và hoàn thiện ở mức khá tốt. Trong khi Sling Bag lấy thiết kế tối giản làm chủ đạo, thì Fuse Box lại hướng tới sự tiện dụng với thiết kế được bê nguyên xi từ chiếc ba lô The North Face BC Fuse Box được thu nhỏ. Vẻ ngoài của Fuse Box có vẻ hướng tới đối tượng người dùng thích sự hầm hố. Bên ngoài được may thêm nhiều móc vải giúp các bạn có thể móc thêm các món đồ khác khi đi xa.

The North Face BC Fuse Box
Đặt cạnh nhau, cảm thấy Fuse Box (bên phải) nhỏ hơn với Sling Bag khá nhiều

Xét về mặt kích thước thì Fuse Box có ngoại hình nhỏ gọn hơn rất nhiều so với Sling Bag nhưng bên trong lại cho thể tích sử dụng lớn hơn do thiết kế đứng và vuông vức. Đặc biệt, loại vải mà Fuse Box sử dụng là vải Tarpulin chống thấm nước và độ bền cao nên theo tôi nghĩ là rất thích hợp để sử dụng ở Sài Gòn nắng bụi mưa bất ngờ, nhât là với những người thường đi xe máy di chuyển nhiều ngoài đường.

Với loại vải Tarpulin này thì chắc chắn Fuse Box sẽ chống thấm nước và bụi tốt hơn Sling Bag nhiều lần, cũng như dễ chùi rửa hơn. Với đa số các vết bẩn dính trên Fuse Box, bạn hoàn toàn có thể chỉ dùng khăn ẩm lau nhẹ vài lần là đã có thể làm sạch. Đối với túi vải điều này là rất khó, bạn chỉ có thể giặt mà thôi. Tôi thì lại không thích giặt ba lô, giày và túi do nước và xà phòng rất dễ làm hư form của xốp, mút bên trong.

Có 2 điều tôi không thích ở Fuse Box đó là miệng túi đóng mở theo chiều ngang nên khi vừa đeo trước ngực vừa thao tác lấy đồ sẽ chậm hơn Sling Bag. Về mức độ dễ thao tác thì tôi đánh giá Sling Bag cao hơn. Điều thứ hai là Fuse Box không có ngăn nhỏ bên ngoài như Sling Bag nên hơi bất tiện khi muốn cất những món đồ thường sử dụng như tiền lẻ và chìa khóa, vé xe... Bù lại, phần bên hông ngoài của Fuse Box có một chiếc móc nhỏ có thể tận dụng để móc chìa khóa được. Nhưng những ai không thích phong cách "lủng lẳng" sẽ không thích điều này.

The North Face BC Fuse Box

Khóa kéo của cả Fuse Box và Sling Bag đều là loại khóa YKK nên cho cảm giác đóng mở rất êm và mượt. Bên trong Fuse Box cũng chia nhiều ngăn như Sling Bag với 1 ngăn chính lớn, 2 ngăn phụ đối diện nhau và 4 ngăn nhỏ để dắt bút và các món linh tinh khác.

Về cảm giác đeo, nói thật là đeo Sling Bag cảm giác êm và sát người hơn Fuse Box. Bù lại, Fuse Box lại cho cảm giác nhỏ gọn hơn. Có lẽ do sợi dây đeo của Fuse Box không được lót mút và bọc vải như Sling Bag nên không êm bằng. Túi Sling Bag màu đen trơn, ít chi tiết thừa cũng cho cảm giác "ẩn mình" tốt hơn, ít gây chú ý hơn Fuse Box.

The North Face BC Fuse Box

The North Face BC Fuse Box

The North Face BC Fuse Box

The North Face BC Fuse Box

Được viết bởi Người Sống Tối Giản
Email: songtoigianvn@gmail.com
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét