2019/05/22

Trên tay túi đeo chéo Xiaomi 90 Simple City (Xiaomi Simple 90 Minutes)

5/22/2019 | Đăng trong Nhận xét  Edit

So với Xiaomi City Sling Bag (gọi tắt là Sling), thì Xiaomi 90 Simple City (gọi tắt là 90) có giá bán ở Việt Nam chênh nhau khoảng hơn 100.000đ. Sling hiện đang được bán bởi khá nhiều nhà phân phối khác nhau trên LZD, Shopee, Tiki (TCS, Chiếm Tài...) với giá khoảng trên dưới 250.000đ, trong khi 90 hiện tôi chỉ có thể thấy được bán duy nhất bởi Chiếm Tài với giá là 350.000đ.

Để tránh phí ship và được giảm thêm 10.000đ, tôi đã đặt túi 90 thông qua Shopee nên chỉ phải trả tất cả là 340.000đ.


Có 5 điểm khác biệt giữa túi 90 và Sling mà chúng ta cần nắm rõ:
- Thứ nhất, 90 hoàn toàn không có logo của Xiaomi, mà sử dụng logo riêng của 90 Minutes.
- Thứ hai, 90 có hình dáng hơi vuông so với Sling có dạng thuôn dài.
- Thứ ba, 90 sử dụng nhựa cho phần chốt thay đổi độ dài dây đeo, trong khi Sling sử dụng thép.
- Thứ tư, 90 có thêm một ngăn riêng ở phần lưng của túi.
- Thứ năm, dây đeo cửa Sling được bọc mút bên trong và có thể thay đổi chiều đeo, 90 thì không.

Khác biệt về ngoại hình giữa 90 Simple và Sling Bag

Về sự tương đồng, cả 90 và Sling đều là kiểu túi sling bag (túi đeo chéo có kích thước nhỏ gọn) chứ chưa hẳn là messenger bag (loại túi đeo vai to hơn, có thể đựng vừa cả laptop). Thiết kế các ngăn bên trong giữa hai túi cũng rất giống nhau. Bên ngoài mặt trước cả hai túi đều có một ngăn phụ để đựng các món đồ lặt vặt như tiền lẻ, chìa khóa, vé xe v.v...

Chất lượng gia công của 90 cũng như Sling Bag đều không có gì để chê trách, mọi thứ đều gần như hoàn hảo, từ đường kim mũi chỉ và hầu như không có chi tiết lỗi hay chỉ thừa.

Cả 2 chiếc túi đều sử dụng đường gấp bên ngoài như thế này mà theo quảng cáo là lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật Bản.

Đường gấp nếp lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy Origami

Khóa kéo của 90 là một miếng thép sử dụng logo của chính 90 Minutes, còn khóa kéo của Sling Bag là một sợi dây dù có gắn miếng nhựa logo của Xiaomi. Phần khóa kéo này của 90 hẳn nhiên cũng rất êm và mượt.

Phần dây đeo của 90 không được bọc đệm xốp bên trong nhưng mình thích như vậy hơn. Chiếc túi Sling mình đã từng mua bị lỗi phần đệm mút bên trong bọc không đều và xoắn hơi khó chịu nên mình đã phải bán đi chỉ sau 2-3 lần sử dụng.

Khác biệt về ngoại hình giữa 90 Simple và Sling Bag

Túi 90 cho cảm giác vuông vắn. Ưu điểm vượt trội của nó so với túi Sling chính là ngăn phụ ở mặt sau giúp bạn có thể yên tâm cất những món đồ quan trọng như hộ chiếu, tiền bạc, điện thoại... Chỉ cần thêm một ngăn này thôi là đã thấy tiện lợi hơn rất nhiều.

Phần vải của 90 được quảng cáo là 100% Polyester, nghe đồn là giúp chống bụi, chống nước nhẹ, dễ lau chùi. Cái này thì mình khá ưng vì quan điểm của mình là túi mà giặt nước xà phòng nhiều sẽ làm hư vải, xốp bên trong, lâu ngày sẽ khiến túi bị mất form, trở nên èo uột, đặc biệt là với những loại túi được may 3-4 lớp như này.

90 thật sự là một chiếc túi đẹp và tiện lợi, tuy nhiên, tôi tin rằng mức giá 350.000đ vẫn còn khá cao, vì thật sự chiếc túi này cũng không có gì vượt trội so với Sling. Do đó, tôi nghĩ mức giá từ 250.000đ sẽ là hợp lý hơn cho 90.

Được viết bởi Người Sống Tối Giản
Email: songtoigianvn@gmail.com
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét